Trang chủ  |  Sản phẩm  |  Download  |  Hình ảnh  |  Liên hệ Thứ ba, ngày 25 tháng 6 năm 2019  
Hướng nghiên cứu
Nhân sự
Liên hệ
Mapscan
MarkRead 1.0
VnDOCR 4.0 Professional
VnVoice 1.0
Tắt TELEX VNI
Chuyên mục: Tin tức
Công bố kết quả bình chọn "Sản phẩm CNTT ưa chuộng nhất 2003"

Thứ trưởng Mai Liêm Trực tại lễ trao giải
Ngày 9/7/2003, tạp chí PC World Việt Nam vừa công bố kết quả cuộc bình chọn ''Sản phẩm CNTT ưa chuộng nhất 2003''. VnDOCR được xếp ở vị trí đầu tiên ở nhóm "Sản phẩm đặc thù Việt Nam". Đây là lần thứ 4 liên tiếp VnDOCR vinh dự được nhận giải thưởng này.

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bưu chính Viễn thông Mai Liêm Trực nói: "Đánh giá của người tiêu dùng là đánh giá chính xác và quan trọng nhất".

Giải năm nay được trao cho 4 nhóm sản phẩm: Máy tính, Phần cứng máy tính, Sản phẩm đặc thù Việt Nam và Thiết bị ngoại vi.

Giải nhất về phần mềm nghiệp vụ trao cho sản phẩm VNDOCR của Phòng Nhận dạng và CNTT thuộc Viện CNTT, giải nhì dành cho phần mềm MTD Lạc Việt.

Giải nhất về cung cấp giải pháp thuộc về FPT với 56% tổng số phiếu bầu, giải nhì thuộc về VDC với 8%. Về dịch vụ Internet, VDC đứng đầu trong cuộc bầu chọn với 53% số phiếu, FPT - thứ hai với 41%.

Giải nhất về trang thông tin trực tuyến thuộc về VnExpress, đứng thứ hai là Vietnamnet, thứ ba là TTVNOnline.

Ở nhóm sản phẩm máy tính, máy để bàn của HP-Compaq được bạn đọc PC World ưa chuộng nhất. IBM chiếm ngôi số một ở sản phẩm máy tính xách tay và máy chủ, xếp thứ hai là máy của HP-Compaq. Thương hiệu Việt Nam chứng tỏ tiềm năng, sức bật khi có đến 2 công ty lọt vào top 3 (Robo, Mekong xanh).

Nhóm phần cứng có tới 7 sản phẩm được mang ra bình chọn. Intel dẫn đầu ở sản phẩm bộ xử lý với ưu thế gần như tuyệt đối - 96% số phiếu bầu. Gigabyte chiếm giải nhất về bo mạch chủ, kế đến là Intel và Asus. Card âm thanh Creative nhận được 93% số phiếu xếp thứ nhất trong khi Yamaha xếp thứ 2 với chỉ 4%. Asus đoạt giải nhất cho card đồ họa với số phiếu gấp đôi đối thủ xếp thứ 2, Gigabyte. Về đĩa cứng, Seagate được 74% bạn đọc yêu thích so với 22% của Maxtor và 2% của IBM. LG chiếm luôn hai giải nhất cho sản phẩm ổ đọc CD/DVD và ổ ghi xóa CD (CD-R/CD-RW). Xếp thứ 2 là Asus.

Ở nhóm thiết bị ngoại vi, máy in laser và máy quét của HP chiếm vị trí số 1. Epson giữ vị trí số 2 nhưng qua mặt HP ở loại máy in phun để lên đứng đầu. Sony tiếp tục dẫn đầu ở sản phẩm máy ảnh số, tiếp đến là Nikon và Canon. Samsung bỏ xa LG hơn nửa số phiếu để dẫn đầu về sản phẩm màn hình LCD và CRT. Tuy nhiên, công ty này vẫn đứng sau Nokia ở lĩnh vực ĐTDĐ.

Có bất ngờ ở cuộc bình chọn máy ảnh kỹ thuật số được ưa thích khi Sony dũng mãnh vươn lên xếp nhất, kế đến là Nikon, Canon, trong khi Olympus tạm lùi về vị trí thứ tư. Trong khi đó, nhà cung cấp dịch vụ Internet vẫn thuộc về công ty VDC. Thua VDC ở dịch vụ này, nhưng FPT lại vượt lên trong danh mục bầu chọn Nhà cung cấp giải pháp.

Đây là lần thứ 7, tạp chí PC World Việt Nam tổ chức bình chọn ra những sản phẩm có uy tín, chất lượng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng. Có 10 sản phẩm giữ vững vị trí hàng đầu trong suốt 3 năm qua, điều này cho thấy sự nỗ lực cố gắng để tiếp tục khẳng định mình của các tên tuổi. Tuy nhiên, qua đó cũng nổi lên vấn đề, thị trường CNTT ít có sự biến động, ít phát triển và tính cạnh tranh chưa cao.

Tổng hợp từ VnExpress và VietnamnetCác tin đã đưa:
   Nâng cấp lên VnDOCR 4.0 (2/2/2004)


Tin tức
Phần mềm Nhận dạng thông tin từ Chứng minh thư, Hộ chiếu, Biển số xe,...
Người đóng góp công lớn vào PHẦN MỀM NHẬN DẠNG CHỮ VIỆT
Nhập và xử lý tự động dữ liệu dạng đánh dấu bằng MarkREAD
Tiến sĩ Lương Chi Mai: Người phụ nữ trong nhóm tác giả VnDOCR
Tiến sĩ Đỗ Năng Toàn nhận giải thưởng 'Quả cầu vàng' về CNTT
Công ty Cổ phần tin học số 1 (ONE JSC)
Công ty Cổ phần Công nghệ thông tin
Viện Công nghệ Thông tin - Viện Khoa học và Công nghệ Việt nam
PHÒNG NHẬN DẠNG & CÔNG NGHỆ TRI THỨC - VIỆN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN
18 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội
Tel: (04) 37 560 537, 091352 9264 *Fax: (04) 37 564 217 *Email:lqanh@ioit.ac.vn
ĐẠI LÝ: TpHCM: *Chi nhánh Công ty cổ phần truyền thông số 1, Tel (08) 38 26 6868